Điện hạ, thỉnh cẩn thận – Chương 3

Điện hạ, trùng sinh [ tam ]

Kirishima.Touka.600.1750403

“123? !” Mộ Trì kinh ngạc cất tiếng.

Mấy linh kiện nát vụn trên người SD123 còn lóe ánh sáng đỏ, sau khi nghe tiếng của Mộ Trì, giọng nói cứng ngắc vang lên: “Thật sự xin lỗi điện hạ,123 không thể bảo vệ ngài, đã nhận lấy trừng phạt, tích –”

Ánh sáng mờ đi, tiếng nói đã lập trình sẵn vang vọng chung quanh cũng biến mất trong tĩnh lặng.

Tĩnh lặng, cũng thể hiện sự nguy hiểm, cho dù không nhìn thấy, Mộ Trì cũng có thể cảm giác được ánh mắt nguy hiểm như mũi dao nhọn dán vào hắn.

“Ngươi là……”“ai” Còn chưa nói khỏi miệng, một trận gió liền quất vào mặt, hơi thở nóng rực trong nháy mắt sát lại gần.

Linh sư hệ phong thuật!

Bàn tay của gã đàn ông bóp lấy cổ Mộ Trì, thân thể cũng dựa hết vào người gã, chênh lệch độ cao cơ thể gần như khiến Mộ Trì không thể động đậy, cả thở cũng ra nhiều, vào ít.

“Đại vương tử điện hạ thật yếu quá.” Tiếng nói quỷ dị của gã đàn ông luẩn quẩn bên tai Mộ Trì,“Thật không biết điện hạ có năng lực gì, khiến nhiều người phải bận tâm thế, một cái mạng lại đáng giá đến vậy a.”

“Là ai…… Phái ngươi tới giết ta?” Mộ Trì gian nan phun từ, tay trái còn tự do từ từ đẩy bộ đàm liên lạc trên cổ tay ra .

“Ha ha, đại vương tử điện hạ thật đáng yêu, cư nhiên hỏi vấn đề ngu xuẩn như thế.” Gã càng cười suồng sã,“Ta hình như có chút không nỡ giết cưng rồi cưng à!”

Bởi vì ép quá sát, Mộ Trì có thể nhìn thấy cặp mắt đỏ rực kia. Trong đôi con ngươi của gã nọ mang theo ý cười, lúc nói chuyện dần nơi lỏng tay ra.

“Khụ khụ……” Mộ Trì không kiềm được khụ lên, so với cảm giác hít thở không thông khi bị ném vào nước lạnh, bị người ta bóp cổ cũng khó chịu y như thế.

Gã đàn ông tùy tiện lui về phía sau vài bước, hào phóng để hắn hô hấp. Không có gã ta đè lên, thân thể Mộ Trì thiếu chút nữa nhũn xuống, thật vất vả mới đứng vững .

Gã cho Mộ Trì thời gian một phút, một phút sau, quanh thân gã xuất hiện một tầng gió bao bọc.

Mộ Trì biết, đây là một trong những khả năng của linh sư hệ phong. Khi thuật linh phong hệ tới cấp một, có thể tự do vận dụng thuật linh, đẳng cấp càng cao, uy lực càng lớn. Hắn không thể phán đoán đẳng cấp của gã này, nhưng cũng rất rõ, lưỡi gió kia đủ để cắt hắn thành từng mảnh.

“Thực xin lỗi, đại vương tử điện hạ, tuy tướng mạo ngài thực phù hợp thẩm mỹ của ta, đáng tiếc làm một sát thủ, ta đã thu tiền cọc, nhất định phải hoàn thành nhiệm vụ.”

“Đợi đã.” khi lưỡi gió gần sát hai má Mộ Trì, hắn đột nhiên ra tiếng.

“Còn có chuyện gì sao, vương tử điện hạ?” Gã ta tạm ngừng công kích, nhưng vẫn khống chế lưỡi gió bên cạnh Mộ Trì,“Nhưng nói rõ trước, ta sẽ không bị điện hạ mua chuộc, cho dù điện hạ trả cho ta nhiều điểm hơn nữa. Bọn ta có luật của bọn ta, sát thủ phải nói chữ tín, cho nên, ta không tiếp nhận hối lộ của vương tử điện hạ.”

“Ai muốn hối lộ ngươi ?” Mộ Trì lạnh giọng châm chọc,“Ta chỉ muốn hỏi rõ trước khi chết, đến tột cùng là ai, muốn mạng của ta?”

“Vương tử điện hạ, đối với sát thủ thông minh mà nói, kéo dài thời gian, cũng không phải là một việc làm sáng suốt.” Tiếng nói của gã trở nên cực lạnh, vừa nói hết câu, trăm ngàn lưỡi gió liền quét về phía Mộ Trì.

Sau mấy tiếng “Xẹt xẹt”, toàn bộ lưỡi gió bị bắn bay.

Mộ Trì thở phảo nhẹ nhõm một hơi, may mắn, vượt qua .

“Vòng bảo vệ cao cấp ! !” Vẻ mặt của gã ta trở nên dữ tợn vặn vẹo trong ánh sáng trắng lóa của vòng bảo vệ, tiếp theo đó, là lưỡi gió công kích điên cuồng của gã.

Gió không có hình dạng cụ thể, mắt thường cũng không thể thấy được. Nhưng mà, giây phút lưỡi gió đánh vào vòng bảo vệ, Mộ Trì thấy rõ quỹ tích của gió, rời khỏi vòng bảo vệ liền biến mất trong tầm mắt.

Nghe những tiếng “Xẹt xẹt” kia, Mộ Trì đột nhiên hơi lo, vòng bảo vệ của hắn có bị đập nát hay không?

Vòng bảo vệ này là thứ hắn nghiêm cứu đầu tiên sau khi tỉnh lại, bởi vì cũng giống như đồng hồ đeo trên cổ tay, lấy xuống lại bị SD123 ngăn cản, sau đó tiện thể nói sơ cho hắn chức năng luôn.

Đây là lần đầu tiên Mộ Trì dùng, hắn thậm chí cũng không ngờ, mình lại có thể dùng đến nhanh như vậy.

“Không hổ là vòng bảo vệ mà vương thất định chế.” Nam nhân đột nhiên dừng công kích, đứng cách vòng bảo vệ hai thước, vẻ mặt lúc sáng lúc tối.

Mộ Trì đứng trong vòng, ánh sáng của vòng có thể giúp hắn thấy rõ nhất cử nhất động của gã đàn ông, thấy từng nét mặt của gã.

Khi hắn thấy khóe miệng gã ta nâng lên một độ cong châm chọc, dự cảm không lành đột nhiên dâng trào.

Trong sự kinh ngạc của Mộ Trì, gã đàn ông lại có hành động — thân thể gã tản ra ánh sáng xanh nhạt, hai tay chấp lại đặt trước ngực, giống như một tín đồ ngoan đạo, miệng thì lẩm bẩm.

Ánh sáng xanh nhạt càng lúc càng sáng.

Không biết có phải ảo giác của hắn không, Mộ Trì phảng phất nhìn thấy dòng khí quay tròn quanh gã đàn ông. Dòng khí nhìn không thấy, nhưng sau khi ánh sáng xanh bừng lên, từng đường cong màu xanh nhanh chóng xẹt qua lại nằm trong phạm vi có thể nhìn thấy.

Ranh giới nỗi sợ của Mộ Trì lại lần nữa bị khiêu chiến, vòng bảo vệ không biết còn có thể chống đỡ bao lâu, mà thuật linh của hắn…… Mộ Trì không chút nghĩ ngợi liền gạt bỏ .

Nhìn vòng bảo vệ vây quanh hắn, chỉ có thể liều mạng một lần mà thôi.

Mộ Trì cắn răng nín thở, trước một giây lúc gã đàn ông kia mở mắt, lấy tốc độ và sức mạnh chạy nước rút trăm mét thời trung học, dùng lực hút vào gã.

Thuật linh gã đàn ông mới phóng  ra còn chưa hoàn toàn tụ lại liền vì bị chiếc vòng năng lượng va chạm vào mà tán đi hơn phân nửa, Mộ Trì ngay trong giây phút lao qua cũng không bỏ sót vẻ hoảng sợ trong mắt gã. Đại khái gã nằm mơ cũng không ngờ rằng, vương tử điện hạ yếu đuối nhu nhược kia lại có can đảm lao vào gã.

Lúc linh sư phong hệ phóng thích thuật linh cũng không sợ bị đánh gãy, bởi vì luồng gió di chuyển vốn rất mạnh

Đáng tiếc gã đã đánh giá cao năng lực khống chế thuật linh của mình, cũng xem nhẹ độ kiên cố của vòng bảo vệ cao cấp do vương thất đặc chế. Mộ Trì hút vào, hoàn toàn chặn đứng thuật linh của gã ta. Trong căn phòng này không khí vốn không cách nào lưu thông, gió cũng chẳng thể hình thành. Vì thế, thuật linh mà gã gắng sức tụ lại lại bắn ngược về.

Mộ Trì cũng vì thế mà trả giá—vòng bảo vệ vỡ tan biến mất.

“Ta phải giết ngươi phốc……” Gã ta lửa giận tận trời, thân thể lại không ngừng bị thuật linh cắn trả hộc ra một búng máu.

Cũng chính hai giây này, cho Mộ Trì cơ hội thở dốc. Hắn không chút nghĩ ngợi liền nhấc cái bàn thủy tinh bên cạnh đập vào gã ta.

“Ầm–” Một tiếng vang không nhỏ chấn đến Mộ Trì ù tai hoa mắt.

Mộ Trì hiển nhiên xem nhẹ bàn thủy tinh của thế giới tương lai, con em nó cái này mà kêu là bàn thủy tinh hả, rõ ràng là bàn kim cương mà, đúng không?

Thuật linh sư tuy có được năng lực người thường không thể có, nhưng bản chất vẫn là con người, hơn nữa gã này vốn bị thương, tiếp đó lại bị Mộ Trì dùng cái bàn cứng như kim cương kia đập vào đầu, lần này thật sự là thương càng thêm thương, không chịu nổi ngất đi. Mà bản nhân Mộ Trì, hai cánh tay bị chấn động đến run lên.

Mộ Trì đặt mông ngồi xuống, hai ngày trước mới trải qua một lần sinh tử, hiện tại lại một lần, cho dù hắn từng làm bác sĩ thần kinh thô đến mức nào, năng lực thừa nhận mạnh đến đâu cũng chịu không nổi, biết không hử?

……

Mười phút sau, cảnh sát đến, bắt phạm nhân, cảnh sát lại đi.

Trước khi đi, gã đội trưởng có tên Chris cau mày nói với Mộ Trì:“Vương tử điện hạ, thỉnh ngài khi gặp phải nguy hiểm phải chọn cách báo cảnh sát như những lần trước, ngài tỏ vẻ gan dạ chống lại mang đến cho chúng tôi rất nhiều phiền toái. Quốc gia cũng sẽ không vì ngài dũng cảm chống lại sát thủ mà ban cho ngài giấy khen dũng sĩ đâu.”

Mộ Trì mặt không chút thay đổi nhìn gã, hắn sao không nghe ra châm chọc trong giọng nói của tên đội trưởng này?

Lập tức lạnh lùng nói:“Nếu ông muốn giảm bớt phiền toái, như vậy bản điện hạ đề nghị ông tổ chức thủ hạ cảnh sát lại ngay bây giờ, bắt hết sát thủ kẻ xấu trên tinh cầu nhốt vào ngục hoặc phán tử hình đi, đến lúc đó ông sẽ chẳng còn phiền toái, cũng sẽ không ai uy hiếp tính mạng của bản điện hạ.”

Sắc mặt Chris nhất thời khó coi.

“Còn nữa,” Trước khi Chris mở miệng Mộ Trì chặn họng gã trước,“Làm nhân viên cảnh sát thành Tello, các ông bảo vệ chẳng ra cái tích sự gì. Tạm thời bất luận bản điện hạ có thân phận là vương tử, hay công dân bình thường, sau khi nộp thuế cũng có quyền nhận được sự bảo đảm tính mạng. Quốc gia gởi điểm tín dụng cho các ông, không phải mời các ông đến làm trang trí, bảo vệ mạng sống của công dân, là nghĩa vụ của các ông. Nếu sau này còn có sát thủ lẻn vào nhà bản điện hạ, hoặc tính mạng của bản điện hạ lại lần nữa bị uy hiếp, như vậy bản điện hạ sẽ lấy thân phận công dân bình thường kiện lên pháp viện; Đồng thời, lấy thân phận vương tử điện hạ xin quân đội tiến hành xét duyệt kiểm tra năng lực tất cả nhân viên cảnh sát của thành Tello, hy vọng đội trưởng Chris tự mà hiểu lấy.”

Không cho Chris cơ hội phản bác, Mộ Trì “Phanh” một tiếng đóng sập cửa lại.

Nhắc tới kiện tụng, xin quân đội kiểm tra xét duyệt đều là Mộ Trì bịa chuyện, mượn tin tức đầu đề lúc trước nhìn thấy trên mạng, nói nhăng nói cuội biên chế lại một chút, về phần có thể hữu hiệu không, hắn không thể khẳng định .

Nhưng hắn không biết rằng, Chris ngoài cửa đã bị lời nói Mộ Trì quăng lại hù cho choáng váng, cũng bất chấp vương tử điện hạ vì sao lại trở nên khí thế đến vậy, khẩn trương liền triệu tập người lại, truyền lệnh 48 tiếng đồng hồ thay phiên bảo vệ  vương tử điện hạ.

Mộ Trì mỏi mệt vào phòng, ném mình lên giường, trợn mắt nhìn trần nhà ngẩn người.

Trấn nhỏ huấn luyện nằm ở thành Tello, thành Tello không phải thành thị tối lạc hậu của Cổ Áo tinh, nhưng so với Vương Thành, cũng chêch lệch quá nhiều .

Mộ Trì thực buồn bực, rõ ràng hắn cũng là vương tử, vì cái gì không thể ở trong vương cung chứ? Cho dù là hơi vô dụng thật, nhưng tốt xấu gì cũng là thân sinh có huyết thống a, chẳng lẽ người của thế giới tương lai đều máu lạnh vô tình đến thế sao?

Vị vương đế bệ hạ kia không bàn đến đi, vương hậu Adeline sau khi vết thương của hắn được Barry chữa khỏi lại lên phi thuyền trở về Vương Thành.

Người toàn tinh cầu đều biết đại vương tử điện hạ ở trấn nhỏ huấn luyện, sinh hoạt còn không bằng một bần dân. Mỗi ngày còn phải chịu đựng huấn luyện thể năng nghiêm khắc…… Không còn cách nào, thuật linh không có, chỉ có thể dùng thân thể cường tráng để bù lại, thế nhưng thân thể đại vương tử điện hạ cư nhiên lại là cấp f, cho dù cố gắng đến đâu, cũng chỉ có thể đạt tới cấp c.

Vì thế, vị đại vương tử điện hạ này, đại khái là vương tử điện hạ bi đát nhất của Cổ Áo tinh từ xưa đến nay.

……

Hôm sau, sau khi hết sức không quen ngủ chừng 20 tiếng, Mộ Trì từ trên giường đi xuống.

Thể chất của người ngoài hành tinh, quả thực không phải hắn kẻ cổ hủ sống ở địa cầu hơn năm ngàn năm trước có thể hiểu được.

“12……”“3” Còn chưa kêu ra, Mộ Trì đột nhiên nhớ tới, người máy nhỏ bé lạnh như băng kia đã thành một đống sắt vụn, bị đội của gã Chris kia thuận tay khiêng đi đúc lại , hai ngày sau mới có thể về.

Hiện tại thật sự là “Tự mình làm việc, cơm no áo ấm” .

Làm một người đàn ông độc thân, Mộ Trì có thể tự xử lý thức ăn.123 là người máy chịu khó, nguyên liệu nấu ăn trong tủ lạnh đầy tràn, hơn nữa đều là đồ hắn biết.

Mộ Trì nghĩ nghĩ, khỏi đụng mấy thiết bị trong bếp, hai ngày trước ăn đồ ăn do máy nấu, đẹp thì đẹp đó, dinh dưỡng cũng nhiều, vấn đề là hương vị quá dỡ.

Vẫn là tự mình ra tay đi, ban ngày đến 28 tiếng, phải tìm chút chuyện để tiêu dần mới được.

Khi Mộ Trì bận rộn trong bếp, một cái bóng lặng lẽ đẩy cửa sổ ra, tiến vào phòng trong —


Advertisements

One thought on “Điện hạ, thỉnh cẩn thận – Chương 3

ᕦ(ò_óˇ)ᕤ|(¬_¬)|(*≧m≦*)|ヽ(#`Д´)ノ|(┳◇┳)|(╯3╰)|(≧▼≦;)|ᕙ(⇀‸↼‶)ᕗ|o(≧o≦)o|

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s